028 3927 0688 - 0933340179

HỒNG SÂM HÀN QUỐC AI UỐNG , AI KHÔNG?

09/10/2013

Theo văn y cổ xưa thì Sâm đã được con người biết đến và sử dụng hơn 4,000 năm nay. Tuy nhiên, trong quan niệm chung của nhiều người, Sâm là sản phẩm thuộc “đặc quyền” sử dụng của người giàu, hoặc những người già yếu bệnh tật. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, quan niệm đó dường như đã lỗi thời.

Những quan niệm sai lầm
 
Đứng đầu trong các bài thuốc quý trong Đông Y và vốn cũng khá quý hiếm, nên từ thời phong kiến, Sâm chỉ được dùng cho tầng lớp vua chúa, quan quyền hoặc quý tộc giàu có. Suốt hơn 4 thiên niên kỷ qua, quan niệm đó vẫn ăn sâu vào tâm thức của nhiều người, khiến cho số đông mọi người cho đến nay vẫn cứ nghĩ “Sâm là một vật phẩm đắt tiền, xa xỉ” và điều đó khiến cho những người có mức thu nhập bình thường không bao giờ lựa chọn Sâm như một liệu pháp y học giúp nâng cao thể trạng.
 
 
 
Quan niệm sai lầm thứ hai, đó chính là Sâm chỉ phù hợp cho người già yếu, bệnh tật, người bình thường không đau ốm, cơ thể vẫn tráng kiện thì đồng nghĩa với việc không nên dùng Sâm, dùng thì cũng chẳng có ích gì.
Hồng Sâm dành cho tất cả mọi người
 
Những quan niệm trên, vô hình chung, đã làm lệch lạc đi ý nghĩa của Sâm. Trên thực tế, Sâm chứa những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể, không chỉ để chữa bệnh mà còn có tác dụng giúp cơ thể tráng kiện, tăng sức đề kháng và giúp chống chọi tốt với nhiều bệnh nan y. Thành phần đặc biệt nhất của nhân sâm là hoạt chất Saponin tự nhiên, có đặc tính dịu nhẹ, không chứa độc tố, là chất có khả năng tạo ra những ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe.
 
Xét về đặc tính y học, Hồng Sâm có giá trị cao hơn Bạch Sâm, cả về thời gian sử dụng lẫn tác dụng điều trị (Hồng Sâm có thể bảo quản để sử dụng trong vòng 10 năm trong khi Bạch Sâm chỉ sử dụng tốt nhất trong vòng 3 năm - PV). Trên thế giới hiện nay, Hồng Sâm đến từ Hàn Quốc rất được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi. Trong Hồng Sâm Hàn Quốc có chứa 34 loại Saponin khác nhau giúp kiểm soát các chức năng sinh lý nhằm đưa cơ thể trở lại tình trạng hoạt động bình thường. Nói cách khác, hiệu quả chữa bệnh đa dạng của Nhân Sâm là nhờ sự đa dạng của các thành phần Hồng sâm trong nó.
 
 
 
 
Y học hiện đại đã chứng minh Hồng Sâm có hiệu quả tuyệt hảo như là một vị thuốc và đồng thời được xem như một tinh chất bổ sung cho chế độ ăn. Do đó, một người không bị bệnh cũng có thể dùng Hồng Sâm trong một thời gian dài nhằm làm tăng chất lượng cuộc sống.
 
 

Nói cách khác, Hồng Sâm là một dược thảo cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhắc đến những lợi ích của Hồng Sâm thì nhiều vô kể: ngăn ngừa và tác động chống ung thư, làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện rối loạn chuyển hóa do bệnh tiểu đường gây ra, kiểm soát huyết áp… Hay gần gũi hơn,
 
 
 
Hồng Sâm là một bài thuốc giúp cơ thể lấy lại cân bằng, khỏe khoắn sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, thật sai lầm nếu như vẫn cứ nghĩ chỉ dùng Sâm khi ốm đau, chứ còn trong cuộc sống thường nhật hàng ngày thì không cần thiết!

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM