028 3927 0688 - 0933340179

Mẹo vặt trị mụn dành cho bạn

19/02/2014

Mụn cám thường xuất hiện với các cô cậu ở lứa tuổi 10-16, lứa tuổi tập làm người lớn. Trong thời kỳ này các tuyến nhờn sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường vì các hormone thay đổ lớn trong các em.

 

 

 

Thường làm tắc nghẽn và hình thành các lớp sừng cứng và gây ra mụn cám.

Có nhiều yếu tố dẫn đến tăng tuyến bã nhờ, làm ách tắc “lưu thông”  nơi ống nang lông mà hình thành ra mụn cám. Đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng này:

 

1 Tuổi trưởng thành:

 

ở tuổi trưởng thành (tuổi dậy thì), các nội tiết tố sinh dục hoat động mạnh hơn, làm kích thích tăng các tuyến bã nhờn (chất béo) đi theo các ống nang lông ra bề mặt da, thêm vào đó là các tế bào chết, bụi bẩn là những nguyên nhân gây bít tắc làm sự viêm nhiễm hình thành.

 

2 Strees căng thẳng trong cuộc sống

 

Cũng vậy sự căng thẳng gây strees là nhân dẫn đế sự tăng tiết bã nhờn, ban đêm cơ thể của chúng ta được nghỉ nghơi, nhưng vì strees không ngủ, dẫn đến tình trạng đào thải các chất cặn bã trong cơ thể. Cũng dẫn đến tình trạng mụn cám nỗi lên. Các mẹo vặt trị mụn tại nhà giúp cho bạn giải được các phiền muộn.

 

Mẹo vặt trị mụn bằng quả lê

 

Quả lê rất tốt trong việc chữa trị mụn cám. Để thực hiện chúng ta lấy một quả lê (có thể vảo ngăn mát tủ lạnh) bào vỏ bỏ đi, xay nhuyễn, sau đó đắp lên mặt, từ 20-30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch

 

2 Mẹo vặt trị mụn với chuối

 

Chuẩn bị 1 trái chuối, 2 muỗng canh bột mì, nữa chén lòng trắng trứng. Cách làm như sau: tán nhuyễn quả chuối chín, cho bột mì vào với lòng trắng trứng, sau đó khuấy đều, đắp lên da mặt chừng 25-30 phút rửa mặt sạch lại với nước. Cách này làm cho mụn cám lặn đi rất nhanh.

 

3 Mẹo vặt trị mụn với cà chua

 

Cà chua chứa nhiều vitamin A, C rất tốt cho việc trị mụn cám. Ta lấy quả cà chua cắt ra, xay nhuyễn cho vào ít giọt chanh, đắp lên da mặt, chùng 20-30 phút rửa mặt sạch lại. Cách này mụn cám mờ dần và biến mất.

 

 

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM