028 3927 0688 - 0933340179

Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất

21/01/2014

Ngày trước em ở dưới quê da của em không có vết mụn nào hết. Nhưng khi em lên thành phố để học thì bây giờ mặt của em nổi những hạt mụn li ti. Xin cho biết phương pháp nào trị mụn hiệu quả nhanh nhất. (Kim Ngọc)

 

 

Mụn là quá trình dư bã nhờn, tuyến nhờn hoạt động mạnh, do bụi bẩn hoặc vệ sinh da mặt không đúng cách dẫn đến nghẹt lỗ chân lông, gây nên mụn. Vì thế muốn trị mụn hiệu quả thì không cho những việc đó hình thành.

Mỗi sợi lông trên mặt được nằm trong một cái ống, gọi là nang lông (lỗ chân lông), nang lông có nhiệm vụ làm ống dẫn cho mồ hôi và tuyến bã nhờn, mà cũng là nhà của các “anh mụn” của chúng ta nữa. Vì thế, các tế bào chết và bã nhờn cùng đi chung một con đường giao thông, nhưng vì các “lô cốt” bụi bẩn, các loại mỹ phẩm dưỡng da còn xót lại trên mặt, cản lối giữa đường, làm cho chúng không thoát ra được, trở thành mụn.

Bạn Kim Ngọc thân Mến!

Trên mặt bạn nỗi những hạt li ti, có thể là mụn cám. Như đã nói ở trên mụn cám được sinh ra là do bị chặn đường thoát hoặc sự xáo trôn của các nội tiết tố.

Nguyên nhân khiến bạn bị mụn là do bạn thay đổi đột ngột chổ ở. Ở dưới quê của bạn thoáng mát, yên ắng, không khí trong lành bụi bẩn cũng cũng giới hạn. Cuộc sống điềm nhiên vui vẻ và cơ thể sinh học của bạn đã quen với môi trường này.

Nhưng rồi bạn đã chuyển chổ ở gây ra các rối loạn nhất định, giờ giấc ngủ nghỉ bị xáo trộn, tiếng ồn của động cơ xe… làm cơ thể của bạn không thích nghi dẫn đến việc tăng tiết bã nhờn.

Lên thành phố  mật độ xe cộ làm bạn ngộp, nóng nực, nhà thì không còn rộng như ở dưới quê, trật trội cũng khiến mồ hôi và tuyến nhờn hoạt động mạnh nữa… Chưa kể là bạn lên thành phố thì phải làm điệu, hay trang điểm da mặt cũng dễ bị dị ứng với những loại mỹ phẩm.

Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất mà bạn áp dụng lúc này, là bạn phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt trị mụn, để lấy sâu trong da các chất bẩn, làm cho da được thông thoáng, mụn ít có cơ hôi nhiều.

Sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm thì phải tốt, đừng cái gì cũng xài, gây dị ứng da, dẫn đến mụn.

Ăn uống thì nên ăn rau, quả tươi xanh nhiều, tránh ăn các đồ cay, nóng. Đi ngủ đúng giờ, tránh thức khuya. Làm được như vậy thì còn lo sợ gì mụn nữa. Đó là Phương pháp trị mụn hiệu quả nhất của bạn đấy.

Chào!

Hãy liên hệ số DT 090.6689.126

 

Để gặp chuyên viên tư vấn

 

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM