028 3927 0688 - 0933340179

Cẩn trọng khi mua mỹ phẩm hàng hiệu

14/10/2013

Vì sao ở các đại lý độc quyền của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại Việt Nam, giá cả của các loại sản phẩm lại luôn đắt hơn giá bán của các sản phẩm mang nhãn hiệu này ở bên ngoài các chợ hay các tiệm bán mỹ phẩm nhỏ lẻ? Câu hỏi này thường được nhiều người tiêu dùng đặt ra với các hãng mỹ phẩm có uy tín.

Bạn Đặng Kiều Thương, sinh viên năm thứ hai trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội gửi câu hỏi cho đại lý độc quyền của Mỹ phẩm Shiseido ở Việt Nam. Đó là hiện nay ở ngoài thị trường có một số mỹ phẩm mang nhãn hiệu Shiseido, làm thế nào để phân biệt hàng giả và thật. Bạn này còn hỏi thêm rằng tại sao trong hộp kem mang nhãn hiệu Shiseido của một người bạn mới mua về trong tờ giới thiệu cách dùng, lúc thì đề tên hãng mỹ phẩm là Shisado, khi thì ghi là Shinsado, vâỵ có phải là hàng giả hay không?

 Mất tiền rước vạ vào thân

 Mỹ phẩm giả nhãn hiệu của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng đang bán rất nhiều ngoài thị trường với chiêu bài là hàng xách tay, hàng nội địa. Theo các nhà cung cấp mỹ phẩm độc quyền của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng ở Việt Nam thì tại TPHCM có hai khu vực chuyên bán các loại này, đó là chợ Bến Thành và chợ An Đông.

 

Bà Hoài Anh, Giám đốc điều hành đại lý độc quyền của Shiseido tại Việt Nam cho biết: hiện có rất nhiều kiểu làm giả sản phẩm của hãng mỹ phẩm nổi tiếng này. Ví như giả vỏ hộp, giả cả hũ bên trong, giả toàn bộ sản phẩm cả vỏ hộp lẫn hũ và cả mỹ phẩm đựng trong hũ. Có sản phẩm giả bắt chước kiểu dáng và nhãn hiệu sản phẩm đến 90% là gần giống. Có sản phẩm chỉ mang nhãn hiệu thật còn toàn bộ là giả, kể cả việc bịa ra hình thức, nội dung rất cẩu thả.

 

Hiện trên thị trường TPHCM có xuất hiện nhiều loại sản phẩm của hãng Shiseido bị làm giả. Ví như loại kem Bio chống lão hoá, làm mờ vết nhăn, bớt vết nám vốn là sản phẩm bán chạy nhất của Shiseido ở Việt Nam. Loại kem này được làm giả hoàn toàn, chỉ có vỏ hộp là gần giống, kem đựng bên trong sản xuất tại Trung Quốc. Hũ kem thật có ghi rõ định lượng là 1,7 oz còn hũ kem giả không có. Giá của một hũ kem thật là 1,1 triệu đồng, trong khi kem giả bán tại các chợ chỉ bán với giá vẻn vẹn 60.000 đồng. Đặc điểm của nhãn hiệu giả là nhãn trên hộp có màu ngả sang xi măng thay vì trắng ngà như của hàng thật và hầu hết các sản phẩm giả đều có vỏ hộp làm ra vẻ trầy xước, cũ kỹ để chứng minh đây là hàng xách tay. Ngoài ra còn có các loại kem lót (Fluid Foundation) giả, hàng giả thường làm màu trắng vì loại màu này rất ăn khách. Loại phấn nền (nước) làm giả phấn phủ. Loại phấn kem cho da lọ bên trong có dạng xoay là loại mà Shiseido không sản xuất. Thêm vào đó còn có phấn nền và son giả.

 

Theo bà Hoài Anh thì hiện nay các sản phẩm giả này đều lợi dụng làm giả hàng nội địa của Shiseido vốn có chữ viết trên sản phẩm mặt trước là chữ Anh và mặt sau có vài dòng chữ Nhật. Tuy nhiên vì là sản phẩm giả nên chữ nghĩa in nhoè nhoẹt, mờ mờ không rõ ràng và in cả chữ Trung Quốc lẫn chữ Nhật. Mã vùng của sản phẩm Shiseido làm cho Việt Nam cũng bị làm giả với số đầu là 30852. Các loại phấn nền giả thường được làm đựng trong hộp màu đen hay màu xanh trong khi hộp thật chỉ có màu kem. Nhãn hiệu của hãng thường được ghi rất lung tung, khi thì Shisando, khi thì Shisado. Ruột của các loại mỹ phẩm này thường được sản xuất tại Trung Quốc hay Thái Lan, thậm chí cả Việt Nam.

 

Dám xài đồ hiệu chớ ham mua giá rẻ

 

Hàng giả giá rất rẻ, chỉ từ 10.000 đồng (với sản phẩm cỡ nhỏ thường được dùng cho khách thử trong các cửa tiệm mỹ phẩm chính hãng), son giả giá từ 30.000đ, 60.000 - 90.000 đồng, phấn nền giả giá 20.000 đồng/hộp, kem lót giá từ 20.000 - 60.000 đồng/hộp.

 

Trong khi hàng thật do chính hãng sản xuất, kể cả là hàng nội địa giá vẫn ở mức cao, thấp nhất là khoảng từ 200.000 đồng/sản phẩm.

 

Bà Hoài Anh thừa nhận không phải bất cứ hàng trôi nổi nào trên thị trường cũng là hàng giả nhưng nếu là hàng xách tay do người Việt Nam ở nước ngoài mang về thì chỉ không quá 10% và người mua cần quan tâm đến hạn dùng của sản phẩm. Chống hàng giả đang là một nỗi lo của các nhà sản xuất mỹ phẩm cao cấp và cả những nhà cung cấp hợp pháp của các sản phẩm này ở Việt Nam cũng như nhiều nước đang phát triển.

 

(Theo Netcenter VN)

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM