028 3927 0688 - 0933340179

Điều trị mụn bọc dễ hay khó?

27/01/2014

Trong tất cả các loại mụn thì loại nào cũng phức tạp, chỉ tuân thủ các nguyên tắc điều trị mụn thì mới mong mau hết được.

 

 

Điều trị mụn bọc dễ hay khó là còn tùy thuộc vào cá nhân người đó và cơ địa riêng của từng người.

 

Trên mặt của chúng ta các lỗ chân lông, trong mỗi ống nang lông có một sợi lông, cũng là ống dẫn mồ hôi và các chất nhờn ra ngoài bề mặt da. Khi đến tuổi dậy thì hoặc những xáo trộn trong cơ thể, nó làm tăng tuyến nhờn và điều này là nguyên nhân gây ra mụn nhiều nhất.

 

Cũng có thể do di truyền, thường thì con cái do sự quyết định di truyền từ bố mẹ, bố mẹ mà bị mụn con cái thường là phải có mụn, cũng tùy một mình bố hay mẹ bị mụn, thì con cái nếu có bị mụn thì cũng bị ít thôi.

 

Còn những yếu tố do bên ngoài cũng có như: khi chúng ta làm việc ở môi trường ngoài trời, hay là ở những nơi nóng như là làm trong lò bánh mỳ, bán hàng ở ngoài cận mặt đường nhựa, thường tiếp xúc với hơi nóng của mặt đường nhựa… Điều này làm cho tuyến mồ hôi luôn bài tiết ra để làm mát cơ thể và một lượng chất nhờn (axit béo) bảo vệ và nuôi dưỡng bề mặt da, cũng theo ra. Nhưng chính những điều này làm cho các ống nang lông có nguy cơ bị ùn tắc, rồi nghẹt, các chất bã nhờn nằm lại trong ống nang, mà dẫn đến mụn.

 

Vì thế, khi ta chăm sóc da mặt không kỹ thì dễ lắm mà sanh ra mụn bọc. Vậy ta phải làm cho ống nang lông sạch sẽ, thì mụn không có cơ hội hình thành.

 

Khi đi ngoài nắng về, ta phải rửa mặt để lấy sạch các bụi bẩn và tế bào chết, bã nhờn làm cho ống dẫn được thông thoáng, sẽ không bị mụn nữa.

 

Về vấn đề ăn uống, thì ta nên ăn các thực phẩm giàu các vitamin và các khoáng chất để giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống chọi lại các loại vi khuẩn gây bệnh.

 

Tránh ăn các thứ có nhiều chất béo, vì sẽ tăng lượng nhờn, không tốt cho việc trị mụn bọc.

 

Vậy Điều trị mụn bọc không khó nếu chúng ta cứ làm theo các trình tự trên. Đây là đường link các bạn hãy ghé xem và tham khảo về kem trị mụn nhé: http://happylife.vn/dieu-tri-da-mat/tri-mun-260.html

 

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ MỸ PHẨM - LÀM ĐẸP?

 

Gặp Chuyên viên tư vấn:  083.767.0315 - 090.6689.126

 

www.happylife.vn  - Cuộc sống tươi đẹp!

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM