028 3927 0688 - 0933340179

Cách trị mụn nhanh nhất

23/02/2014

Mụn là do sự áp-xe, giam hãm mà các bã nhờn không thoát ra bên ngoài được, còn nằm lại bên trong lỗ chân lông (ống nang lông).

 

 

Cách trị mụn nhanh nhất là làm thông thoáng các lỗ chân lông, giải phóng tuyến nhờn, bụi bậm ra ngoài bề mặt da, không gây bít lỗ chân lông… và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho da.

Nước ta là nước khí hậu nhiệt đới, hai mùa mưa nắng, nhưng ngay cả trong mùa mưa, nắng cũng thường xuyên xuất hiện, vì thế để bảo vệ cho da khỏi khô, tuyến nhờn phải hoạt động, tiết ra chất nhờn (chất béo) để làm mát cho da. Ta nên bôi kem chống nắng 15 độ SPF trở lên, khi ra đường, đeo khẩu trang có màu sậm. Khi về tới nhà thì phải rửa mặt bằng kem-sữa rửa mặt, để lấy đi những bụi bẩn từ sâu ở trong da.

Nếu chúng ta không quan tâm chăm sóc, thì bã nhờn không thoát ra ngoài được gây nên mụn, đến nước này mà chúng ta vẫn yên lặng, thì bã nhờn bị nhốt trong nang lông, trở nên viêm và cuối cùng nhiễm trùng, sau đó ăn sâu xuống phần trung bì và lan qua các nang lông khác trở thành mụn mủ, mụn viêm.

Trong kem trị mụn thường có thành phần làm cân bằng và kiểm soát tuyến nhờn. Kem rửa mặt trị mụn, thì lấy chất bẩn từ sâu ở trong da. Vì thế mà người bị nhiễm mụn thì phải sử dụng kem và sữa rửa mặt trị mụn.

Có những thứ tưởng chừng như chỉ ăn và uống vào người thôi, nhưng cũng là thứ trị mụn nhanh nhất.

 

Cách trị mụn nhanh nhất bằng lá trầu không

Ta lấy một nắm là trầu không rồi rửa sạch, đập dập cho vào bát nước nóng. Chờ cho tới khi nước hoàn toàn nguội ta lấy rửa mặt. Rửa mặt như vậy 2-3 lần/ngày. Nó làm cho các lỗ chân lông nhỏ lại, và đẩy lùi các mụn cám.

 

Cách trị mụn nhanh nhất bằng Lá dấp cá.

Rau dấp cá  còn gọi là rau diếp cá. Bạn lấy một nấm là rau dấp cá cho vào cối đã được rửa sạch, đâm nhuyễn rồi đắp lên chỗ mụn, khoảng 15 phút , làm liên tục trong nhiều ngày bạn sẽ thấy mụn dần biến mất.

Cách trị mụn nhanh nhất bằng Nha đam và nước vo gạo:

Cây nha đam còn gọi là lô hội có nhiều thành phần dưỡng chất rất tốt cho da. Ta lấy một lá nha đam, cắt phần vỏ bỏ đi, lấy phần ruột tán nhuyễn rồi trộn với phần đục của nước vo gạo đã được lắng xuống. Bôi hổn hợp này lên da mặt vào giờ trước khi đi ngủ, sáng dậy rửa lại với nước ấm. Làm thường xuyên như vậy, mụn dần dần biến mất.

 

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM