028 3927 0688 - 0933340179

Chăm sóc da mụn như thế nào?

14/02/2014

Thật ra con người chúng ta sinh ra không có bộ phận nào trên cơ thể chúng ta là thừa thãi cả, cũng vậy các chất bài tiết cũng thến như: mồ hôi, nước tiểu, các chất bả nhờn…

Nhưng khi các chất bài tiết mà chúng ta không kiểm soát được thì phải cần sự can thiệp của những người có chuyên môn.

 

 

Chất nhờn trên da mặt chúng ta là một sinh lý bình thường, nó giúp bảo vệ và nuôi dưỡng da. Nhưng khi chúng ta không biết cách chăm sóc da nhờn sẽ làm bít lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn sanh sản, rồi các mụt mụn xấu xí xuất hiện. Đến lúc đó phải sử dụng nhiều phương pháp trị mụn, vì trị mụn cám khác với trị mụn mủ, mun viêm. Bạn tham khảo phần bên dưới để biết cách chăm sóc da mụn- tri mụn như thế nào?

Người có da nhờn thì dễ bị mụn nhất, tuyến bã nhờn nằm ở dưới lỗ chân lông. Bã nhờn được tạo ra khi sự phân hủy của bã nhờn, bã nhờn là một hổn hợp chất béo rất phức tạp. Vai trò quan trọng của bã nhờn là làm giảm thiểu sự mất nước ở trên bề mặt da, bảo vệ cho da tránh được các nhiễm trùng vi khuẩn và các loại nấm. Nhưng là một môi trường lý tưởng cho loại vi khuẩn Proprionibacterium gây nên cho mụn phát triển.

Vì thế, nếu muốn không có mụn hoặc hết mụn thì không phải là kem tri mụn không? Mà phải hút sạch các chất bụi bẩn, bám trên bề mặt da.

Khi đi ngoài nắng về thì phải rửa mặt thật sạch, lúc đi ngủ cũng phải rửa mặt sạch để da “thở”. Các bạn nhớ trong giỏ của mình đừng thiếu giấy thấm dầu, vì khi chất nhờn trên da tiết ra nhiều thì chúng ta phải chậm dầu bằng giấy thấm. Khi các lỗ chân lông thông thoáng cũng ức chế được mụn đó các bạn.

Ta cũng có thể tri mụn-ngừa mụn bằng cách ăn uống lành mạnh. Tránh dầu mỡ và các thức ăn có vị cay nóng như: ớt, tiêu, và hải sản và cũng đừng sử dụng thực phẩm có nhiều chất béo, làm tăng dịch tiết bã nhờn. một ngày nên uống từ 1.5-3 lít nước, nhớ các trái cây tươi và các loại nước ép.

 

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ MỸ PHẨM - LÀM ĐẸP?

Gặp Chuyên viên tư vấn:  083.767.0315 - 090.6689.126

www.happylife.vn  - Cuộc sống tươi đẹp!

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM