028 3927 0688 - 0933340179

Giảm cơn đau khớp

21/10/2013

Tiến sĩ Shekhar Agarwal, Giám đốc điều hành và bác sĩ phẫu thuật tại Viện Chấn thương và Chỉnh hình Delhi (Ấn Độ), giới thiệu một số cách giúp giảm các cơn đau khớp, theo trang tin healthmeup.com.

Cá hồi tốt cho bệnh nhân đau khớp
 
Thay đổi chế độ ăn uống: chỉ ăn các thực phẩm lành mạnh. Tránh chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa vì làm tăng cân, gây sức ép nhiều hơn lên khớp xương. Thực phẩm giúp giảm đau là thực phẩm chứa các a xít béo omega 3 (như cá hồi, các loại hạt...), chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm viêm sưng và từ đó giúp giảm đau.
 
 
 
Nên ăn các thực phẩm như quả óc chó, đậu nành và hải sản. Trái cây tươi như ổi, cam, chanh... giàu vitamin C, rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp. Cà rốt và củ cải có chứa beta carotien, là chất chống ô xy hóa hiệu quả. Cuối cùng, sữa và  chứa nhiều vitamin D cần thiết cho xương và khớp.
Đạp xe, chạy bộ: các bài tập tăng cường sức khỏe và sức mạnh cơ bắp giúp bảo vệ khớp và cũng làm tăng khả năng cảm nhận ở khớp.
Do đó, tập thể dục giúp bảo vệ các khớp xương và ngừa té ngã. Các bài tập củng cố xương tốt nhất là đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe.
Chúng giúp duy trì mật độ xương và tránh loãng xương.
Các bài tập giữ thăng bằng có thể giúp bạn tránh té ngã, giảm nguy cơ bị gãy xương.
giúp các khớp bị cứng chuyển động tốt và giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp xung quanh khớp.
 
 
 
Vật lý trị liệu cũng sẽ hướng dẫn bạn có những tư thế tốt và thay đổi lối sống phù hợp. Một hoặc hai buổi vật lý trị liệu trong một tháng có thể giúp giảm đau viêm khớp tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh.
 
Giảm cân: là điều hết sức quan trọng đối với bệnh nhân viêm khớp vì giúp giảm áp lực lên khớp gối. Đối với những ai bị , giảm cân có nghĩa là ít bị viêm sưng hơn và cũng ít bị đau khớp hơn.

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM