028 3927 0688 - 0933340179

Tại sao da của ta bị nám?

12/06/2014

Nếu không bị di truyền hay vì một lý do nào khác, thì khi con người của chúng ta sinh da sẽ có một làn da bóng mịn và không tỳ vết. Nhưng tại sao khi lớn lên da mặt chúng ta lại có các vết nam tàn nhang?

 

 

Nám có nhiều nguyên nhân dẫn đến trên da mặt chúng ta. Có ba nguyên nhân chính khiến cho da chúng ta bị nhiễm nám.

 

1- Nám do di truyền: khi cha hoặc mẹ chúng ta bị nám thì khi ta lớn lên, do sự di truyền chúng ta cũng không tránh khỏi bị nám, mức độ nhiều ít còn tùy theo một mình cha hay mẹ nhiễu nám hay là cả hai. Với nguyên nhân này thì việc chữa trị hơi khó khăn, vì nguyên nhân hình thành tiệm tiến từ lâu trong cơ thể.

 

2- Nám do tác động ở bên ngoài: trong cuộc sống chúng ta ai cũng phải làm việc, có người vì cớ tính chất công việc phải thường xuyên ra ngoài, nên da mặt luôn phải tiếp xúa với ánh nắng thường xuyên, do đó bị các tia UV làm cho các sắc tố melanin hội tụ trên bề mặt da gây ra nám, tàn nhang.

 

3- Nám do nội tiết tố: khi chúng ta bước tới tuổi trưởng thành, thì các nội tiết trong cơ thể có sự xáo trộn mạnh, các hormones trong cơ thể và thế mà sai lệch, nhất là tuyến tình dục, khiến cho lượng nhờn trong cơ thể khiến cho các sắc tố Được đẩy lên và hội tụ dưới bề mặt da và phân bố không đều, khiến cho khuôn mặt nổi lên từng nhóm đen hoặc những đốm nhỏ li ti mà chúng ta gọi là nám, tàn nhang.

 

Để tình trạng này không xảy ra:

 

- Khi đi ra đường nên mang khẩu trang

 

- Bôi kem chống nắng có chỉ số từ 25 SPF

 

- Có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng (viên uống trắng da)

 

- Đắp mặt nạ trị nám (có thể dùng đu đủ, xoài, cà chua. Mật ong).

 

Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM