028 3927 0688 - 0933340179

Dùng kem đặc trị nám và cách nhận biết nám da

19/12/2014

Nám da là những mảng tối màu xuất hiện trên da, đặc biệt là vùng mặt, tuy nhiên, bạn cũng có thể lầm tưởng nám với tàn nhang. Làm sao để phân biệt nám và tàn nhang để có thể dùng kem đặc trị nám đúng cách?


Dùng kem đặc trị nám và cách nhận biết nám da

 

 

Nếu như ban chỉ cần tinh ý, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng sắc tố da nám và tàn nhang có thể xuất hiện theo những cách rất khác nhau, mặc dù nám hay tàn nhang đều tập trung chủ yếu trên các khu vực của khuôn mặt.

Đối với tàn nhang, tàn nhang là những đốm nhỏ, xuấ hiện có tròn hoặc hình bầu dục. Tàn nhang thường xuất hiện nằm rải rác trên mặt hay vùng cổ, vùng cánh tay, thậm chí ở vùng ngực và lưng. Với các chuyên gia, thì tàn nhang thường hay xuất hiện trong với những người có màu da trắng, có tóc màu sáng hay vàng, đôi mắt màu xanh hoặc nâu, và tàn nhang thường xuất hiện ở tuổi còn trẻ.

Đối với nám da, đây là một quá trình phức hợp, nám da là hiện tượng tổn thương da, làm tăng hắc sắc tố. Nám da thường xuất hiện đối xứng trên má, khu vực môi, hoặc mũi, hay cằm và trán chậm... Nám da thường xuất hiện phổ biến ở phụ nữ và thường chỉ xảy ra ở người lớn tuổi.

Về việc điều trị tàn nhang và nám da:

Đối với tàn nhang, do tàn nhang phát triển rất nhanh do da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá nóng và thường thì tàn nhang sẽ nhạt dần vào mùa đông. Tàn nhang hầu như không liên quan đến lão hóa, mà thường là do di truyền và môi trường sống. Việc điều trị tàn nhang rất dễ dàng bằng cách sử dụng công nghệ bắn laser.

Đối với nám da, việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều, phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây nám để có thể điều trị tận gốc. Nám da do thay đổi nội tiết tố và bị ảnh hưởng của cường độ ánh sáng... Chính vì thế, nên dùng kem đặc trị nám kết hợp với thuốc trị nám da từ bên trong để làm vết nám mờ dần.  

 

Nhiều người bị nám da đã tìm thấy nhiều biện pháp điều trị sắc tố khác nhau như lột hóa chất hoặc sử dụng các loại kem tẩy trắng ... tuy nhiên việc điều trị này sẽ bị tác dụng phụ nguy hiểm thậm chí nám tăng thêm và làm hư da. Việc sử dụng hóa chất lột tẩy trắng, khiến da dễ bị ăn mòn, và tình trạng nám sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Để điều trị nám da, bạn nên đến các chuyên gia, họ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây nám, tình trạng nám... và sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn sản phẩm kem đặc trị nám thích hợp dành ch loại da của bạn.


Sản phẩm bạn xem gần đây

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM