028 3927 0688 - 0933340179

Dùng kem chống lão hóa sớm có tốt không?

18/06/2015

Lão hóa da là vấn đề mà bất cứ ai cũng phải đối mặt cùng với sự thay đổi của thời gian. Vì vậy, việc sử dụng các loại kem chống lão hóa như một giải pháp tất yếu. Thế nhưng, không ít người băn khoăn, dùng kem chống lão hóa sớm có tốt không?

 

Thật ra, việc dùng kem chống lão hóa sớm có tốt không còn tùy thuộc vào làn da, cơ địa cũng như loại kem chống lão hóa mà các bạn sử dụng là gì. Bởi vì không có đoán định được việc dùng kem chống lão hóa sớm là tốt hay không tốt. Chúng ta chỉ nên hiểu rằng, bất cứ điều gì cũng có tính chất 2 mặt. Sử dụng các loại kem chống lão hóa cũng vậy.


Chúng ta cần lưu ý một vấn đề quan trọng là các loại kem chống lão hóa chỉ là những mỹ phẫm chăm sóc da chứ không phải là thuốc. Vì vậy, không có gì đảm bảo về độ an toàn cũng như liều lượng chính xác có thể sử dụng trên từng loại da khác nhau. Do đó, nếu không cẩn thận, có thể các bạn sẽ gặp phải những loại kem chống lão hóa kém chất lượng, khiến cho làn da của bạn bị tổn thương trong một thời gian dài.


Như chúng ta đã biết, độ tuổi 25 là độ tuổi mà làn da của chúng ta bắt đầu bị lão hóa với những thay đổi như sự giảm quá trình sản sinh collagen, cũng như sự xuất hiện của những vết thâm nám, những vết chân chim, những nếp nhăn... Vì vậy, nhiều người thường lựa chọn thời điểm này để sử dụng các loại kem chống lão hóa. Một số khác lại băn khoăn, thời điểm này sử dụng kem chống lão hóa có sớm không, và dùng kem chống lão hóa sớm có tốt không?...


Quá trình chống lão hóa da diễn ra theo một quá trình. Nếu chúng ta chờ đến 30. 40 tuổi mới sử dụng các loại kem chống lão hóa da thì đã là quá muộn. Bởi vì khi đó, làn da của chúng ta đã bị lão hóa trầm trọng, việc hồi phục những làn da bị tổn thương sẽ trở nên vô cùng khó khăn và phức tạp.


Do đó, sử dụng kem chống lão hóa da ở độ tuổi 25 là thích hợp để có thể làm chậm quá trình lão hóa da diễn ra về sau. Các bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng ở độ tuổi 20 để bảo vệ làn da được an toàn trước những tác nhân có hại từ môi trường.


Như vậy, thay cho câu trả lời cho câu hỏi dùng kem chống lão hóa sớm có tốt không, chúng ta có thể thấy rằng, sử dụng kem chống lão hóa sớm có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da diễn ra một cách tối đa. Tuy nhiên, cần chọn những kem chống lão hóa uy tín, phù hợp với từng độ tuổi.

Copyright © 2012 www.happylife.vn

Công ty TNHH Truyền Thông - Thương Mại Điện Tử Havila - Mã số thuế: 031-136-9826

Trụ sở chính: 247 đường 3/2 phường 4 quận 10 TP HCM